Chính sách bảo hành xe VinFast

Với thời gian bảo hành dài hạn cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn, chính sách bảo hành VinFast trở thành yếu tố được nhiều khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn mua xe của hãng.

Sau hơn 4 năm ra mắt, VinFast ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường ô tô tại Việt Nam với 5 mẫu xe đẳng cấp, thời thượng: VinFast President, VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast FadilVinFast VF e34 – mẫu xe điện đầu tiên trên thị trường.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về thiết kế, sự đa dạng mẫu mã và khả năng vận hành mạnh mẽ, các mẫu xe này đều được áp dụng chính sách bảo hành VinFast đi kèm các “đặc quyền” hấp dẫn.

chinh sach bao hanh vinfast lux sa20

Chính sách bảo hành xe VinFast

1. Đối tượng áp dụng

– Chính sách bảo hành VinFast được áp dụng đối với tất cả các mẫu xe của hãng đang được bán thông qua hệ thống showroom 3S hoặc nhà phân phối (NPP) xe VinFast chính hãng trên toàn quốc.

– Tất cả các chính sách bảo hành đều được áp dụng đối với các chủ sở hữu tiếp theo nếu xe còn trong thời hạn bảo hành.

Một lưu ý khách hàng cần nắm rõ đó là chính sách bảo hành chỉ được áp dụng và thực hiện tại các Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền (các trung tâm bảo hành xe VinFast).

o to dang trong thoi han bao hanh vinfast duoc khac phuc loi

2. Các thông tin về bảo hành

Bảo hành là sửa chữa, thay thế, cập nhật phần mềm điều khiển do các hư hỏng hoặc lỗi phần mềm, lỗi vật liệu hoặc lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất, tuy nhiên cần đảm bảo xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

Chi tiết được thay thế trong quá trình bảo hành xe VinFast là những chi tiết, linh kiện được cung cấp chính hãng từ các Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền chính hãng VinFast trên toàn quốc.

Bảo hành được thực hiện miễn phí tại Showroom 3S hoặc xưởng dịch vụ NPP do VinFast cấp quyền. VinFast sẽ không thu hồi và thay thế sản phẩm mới nếu có thể bảo hành.

3. Thời gian bảo hành

Đối với các dòng xe khác nhau, thời gian bảo hành sẽ được áp dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

– Đối với VinFast Fadil: thời gian bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước.

– Đối với VinFast Lux A2.0; VinFast Lux SA2.0; VinFast President: thời gian bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước.

– Phụ tùng xe được thay thế theo chính sách bảo hành sẽ có thời gian bảo hành bằng thời hạn bảo hành của xe.

thoi gian bao hanh vinfast doi voi cac mau xe la khac nhau

4. Chương trình triệu hồi

Triệu hồi là chương trình miễn phí xử lý các lỗi liên quan đến chất lượng và an toàn của xe. Chương trình được áp dụng đối với tất cả các mẫu xe của VinFast, ngay cả khi hết thời hạn bảo hành. Như vậy, với chính sách bảo hành VinFast này, khi mua xe, khách hàng có thể hoàn toàn  an tâm về độ an toàn, chất lượng xe.

5. Bảo hành phụ tùng

Phụ tùng xe chính hãng mất phí thay thế trong quá trình sửa chữa tại Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền sẽ được bảo hành trong 12 tháng hoặc 20.000 km tuỳ điều kiện đến trước.

Phụ tùng mua tại Showroom nhưng không sửa chữa và thay thế sẽ không được bảo hành.

Để được bảo hành phụ tùng, khách hàng hãy lưu hồ sơ mỗi lần thay thế phụ tùng để chủ động theo dõi được phụ tùng xe còn thời hạn bảo hành hay không.

6. Thừa kế bảo hành

Trong trường hợp chủ xe bán xe cho người khác, thời hạn bảo hành còn lại và mọi điều kiện đều được áp dụng cho chủ xe mới. Nhờ chính sách này, chủ xe mới hoàn toàn có thể an tâm sử dụng xe VinFast mà không phải lo lắng đến vấn đề bảo hành, sửa chữa và thậm chí có thể hưởng những ưu đãi khác nếu vẫn còn trong thời hạn.

(thua ke bao hanh vinfast lux sa20 la gi)

7. Phạm vi bảo hành

Chính sách bảo hành VinFast cho tất cả các dòng xe được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại tất cả Showroom 3S và NPP ủy quyền chính thức. Do đó, nếu có bất cứ phát sinh nào cần sửa chữa, bảo hành xe dù chủ xe đang ở đâu cũng có thể đến trực tiếp địa điểm gần nhất để được VinFast hỗ trợ.

8. Điều kiện bảo hành

VinFast áp dụng bảo hành và sửa chữa miễn phí cho tất cả dòng xe tại Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền chính thức trên toàn quốc, không bắt buộc xe của bạn mua ở Showroom hoặc NPP đó. 

Khi đem xe đến bảo hành, bạn cần đảm bảo sổ bảo hành được đóng dấu Showroom 3S hoặc NPP về việc đã thực hiện thủ tục PDI, có đủ chữ ký và ngày ký. 

Đồng thời, sổ bảo hành của xe cần ghi chép đầy đủ thông tin bảo dưỡng, bảo hành xe trong quá khứ đã tuân thủ đúng quy định bảo hành từ VinFast.

Việc tuân thủ đúng điều kiện bảo hành giúp hoàn thành thủ tục bảo hành nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo về an toàn, chất lượng của xe sau khi được trung tâm bảo hành xe VinFast xử lý. 

Các chi tiết giới hạn bảo hành

Đối với một số bộ phận do cấu tạo đặc thù như: ắc quy, lốp xe, các chi tiết dễ gỉ sét bằng kim loại sẽ được áp dụng quy định bảo hành riêng.

Đối với ắc quy: VinFast quy định thời hạn bảo hành là 1 năm hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. 

cac chi tiet bao hanh vinfast gioi han

Đối với lốp xe:

Thời hạn bảo hành tính theo thời hạn bảo hành xe mới và chi phí bồi hoàn bảo hành lốp xe sẽ được tính theo tỷ lệ chiều cao của gai lốp còn lại trên lốp. 

Xác nhận bảo hành lốp: VinFast sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận bảo hành sau đó đưa ra quyết định bảo hành cho bạn.

Lưu ý, với những trường hợp sau đây, lốp sẽ không được bảo hành: 

+ Các hư hại đến lốp có sự tác động bên ngoài như: rách, hỏng, đâm thủng, chém, trầy xước và có vết cắt.

+ Lốp có vật liệu thêm vào: miếng dán, đá đâm, đá chém, đinh đâm…

+ Lốp bị hư hỏng do nguyên nhân vận chuyển và bảo quản như rách, hư hỏng, trầy xước, biến dạng, ảnh hưởng của thời tiết, môi trường hoặc khí ozone, lốp bị cháy, dính xăng dầu.

+ Lốp bị ăn mòn do tác động của hóa chất hoặc các vật gây ăn mòn cao su.

+ Lốp bị chạy khi thiếu hơi hoặc tại những địa hình, điều kiện thiếu an toàn.

+ Sử dụng lốp sai mục đích.

+ Có sự tác động ngoại vật đến lốp như xoá số seri, sơn, cắt, mà, tẩy xoá.

+ Lốp bị tác động bởi các điều kiện thiên tai mà không thể kiểm soát được.

Đối với bảo hành chống gỉ sét:

Trong trường hợp này, VinFast sẽ bảo hành khi tấm kim loại bị xuyên thủng trong điều kiện hoạt động bình thường mà nguyên dân do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi vật liệu. 

Những chi tiết không thuộc phạm vi bảo hành

Trong một số trường hợp, những lỗi hỏng hóc sau đây nằm ngoài phạm vi bảo hành của VinFast:

– Thay thế phụ kiện ngoài hãng, không phải do Showroom hoặc NPP ủy quyền của VinFast tiến hành cung cấp và sửa chữa.

– Sử dụng xe không đúng mục đích như dùng làm xe đua, xe thể thao mạo hiểm, off-road…

– Sử dụng các loại phụ tùng không chính hãng, sử dụng dầu nhớt hoặc nước làm mát khác thông số.

– Gỉ sét, bạc màu, cao su lão hoá, dầu mỡ biến chất hay hao mòn tự nhiên theo thời gian.

– Những hiện tượng mà VinFast đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

– Thiên tai, bão lũ, sử dụng xe trong điều kiện ngập nước, tai nạn hoặc thiên tai.

– Các yếu tố bên ngoài tác động như đất, cát, sỏi, vật sắc nhọn.

– Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát: tàn thuốc lá, hoá chất, phân động vật, muối, axit…

– Các chi tiết hao mòn tự nhiên và nằm trong chi tiết thay thế định kỳ như các loại dầu, phanh xe, bóng đèn sợi đốt…

– Cuối cùng là hư hỏng do sửa chữa không do Showroom và NPP ủy quyền chính thức của VinFast.

chinh sach bao hanh vinfast lux a20

Trách nhiệm của khách hàng

Độ bền và thời gian sử dụng của ô tô có lâu dài hay không không chỉ phụ thuộc vào thời hạn bảo hành của nhà cung cấp mà còn phụ thuộc vào người sử dụng. Do đó, để chiếc xe sử dụng được bền bỉ và gia tăng tuổi thọ, của xe hãy đảm bảo rằng:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, cách thức hoạt động và những điều cần tránh khi sử dụng xe.

– Đưa xe đến Showroom và NPP uỷ quyền chính hãng định kỳ để được kiểm tra ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, trục trặc để được sửa chữa kịp thời.

– Bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến nghị của VinFast, đảm bảo xe luôn được thay mới những bộ phận hoặc chi tiết hao mòn sớm nhất.

– Chú ý luôn ghi chép/ lưu trữ những lần bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng. Việc này giúp khách hàng nắm bắt được những bộ phận, thời gian đã bảo dưỡng hay thay thế. Nhờ đó, quý khách sẽ dễ dàng kiểm soát được thời hạn bảo hành của tất cả các chi tiết trên xe.

chinh sach bao hanh vinfast ap dung voi tat ca cac dong xe

Trên đây là một số thông tin về chính sách bảo hành VinFast áp dụng cho 4 mẫu xe VinFast President, Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil. Để đảm bảo khả năng vận hành của xe luôn tốt, thời gian sử dụng lâu dài, khách hàng hay tham khảo thông tin chi tiết và đưa xe đến hệ thống xưởng dịch vụ VinFast gần nhất để được bảo hành, bảo dưỡng. 

Quý khách hàng tìm hiểu thông tin, đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast VF e34, VinFast President, VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast Fadil hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết của VinFast 3s Phạm Văn Đồng 

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp 

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Đăng ký lái thử xe VinFast

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF6, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34 cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

 • Bảng giá xe
 • Trả góp
 • Tính phí lăn bánh
 • Đăng ký lái thử
  • Vinfast 3S Phạm Văn Đồng Hà Nội

   Sản phẩm

   ĐĂNG KÝ! NHẬN BÁO GIÁ XE VINFAST

   Chào Anh/Chị. Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" từ Vinfast 3s Phạm Văn Đồng, Anh/Chị hãy gọi ngay Hotline: 0987.558.585 hoặc điền vào form báo giá dưới đây. Xin cám ơn!
   .