Chiều rộng xe ô tô ảnh hưởng đến những yếu tố nào?
chieu rong xe o to 1 1624550992 1

Chiều rộng xe ô tô ảnh hưởng đến những yếu tố nào?

Chiều rộng xe ô tô ảnh hưởng đến thiết kế nội thất và sự cân bằng, khả năng quay vòng của xe. Vì thế, thông số này có tác động lớn đến quyết định lựa chọn dòng xe của khách hàng.

Chiều rộng xe ô tô là một trong ba yếu tố cấu thành nên kích thước tổng thể của một chiếc xe. Chúng quyết định thiết kế, không gian nội thất và góp phần thể hiện đẳng cấp thương hiệu xế hộp.

Chiều rộng xe ô tô là gì, cách đo như thế nào?

Chiều rộng xe ô tô được tính bằng khoảng cách từ điểm ngoài cùng bên trái đến điểm ngoài cùng bên phải hoặc ngược lại. Chiều rộng xe ô tô càng lớn không gian nội thất càng rộng rãi, mang đến sự thoải mái, tiện nghi hơn cho hành khách.

chieu rong xe o to 1

Dựa vào thông số mô tả sẽ có các cách đo chiều rộng xe ô tô khác nhau:

– Chiều rộng cơ sở: Được đo bằng khoảng cách giữa hai tâm của bánh xe trước hoặc bánh xe sau.

– Chiều rộng xe ô tô: Là khoảng cách của hai điểm ngoài cùng ở hai bên thân xe.

Theo thông lệ quốc tế, các hãng xe sẽ công bố đầy đủ 2 thông số này giúp khách hàng có thể nắm rõ các thông tin, chủ động chọn lựa theo nhu cầu cá nhân. 

Xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ hay 7 chỗ sẽ có kích thước tiêu chuẩn của chiều rộng xe khác nhau. Cụ thể như sau:

chieu rong xe o to bang

Trên cơ sở kích thước tiêu chuẩn, các nhà sản xuất sẽ tính toán để có được thông số chiều rộng xe ô tô phù hợp với chủ ý thiết kế, phân khúc xe mà khách hàng hướng tới. Với VinFast, chiều rộng các mẫu xe đều có tính cân đối để đảm bảo linh hoạt trong vận hành đồng thời mang lại không gian rộng rãi, tiện nghi cho người sử dụng. Cụ thể, chiều rộng các dòng xe VinFast như sau: VinFast Fadil: 1.632mm; VinFast VF e34: 1.793mm; VinFast President: 1.987mm; VinFast Lux A2.0: 1.900mm; VinFast Lux SA2.0: 1.960mm. 

chieu rong xe o to 2

Chiều rộng xe ô tô ảnh hưởng đến những yếu tố nào?

Cấu thành nên tổng thể chiếc xe, chiều rộng xe ô tô có tác động đến nhiều yếu tố. Trước hết, thông số này ảnh hưởng tới độ cân bằng của xe. Khi chiều dài và chiều rộng của xe bằng nhau sẽ tạo độ cân bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, điều này cũng khiến xe mất đi yếu tố khí động học. Vì thế, các nhà sản xuất buộc phải cân đối chiều dài tổng thể và chiều rộng xe ô tô theo tỉ lệ vàng trong thiết kế là 1: 0,618, mang đến sự cân bằng và hài hòa về thị giác.

chieu rong xe o to 3

Chiều rộng xe ô tô cũng chi phối bán kính quay vòng tối thiểu của xe. Ô tô có chiều rộng lớn sẽ tạo khoảng cách, ảnh hướng đến hệ số cản không khí, cản trở quá trình quay đầu của xe và khiến xe tiêu hao nhiều nhiều nhiên liệu hơn. Vì vậy, thiết kế xe càng hẹp, càng tăng sự linh hoạt khi vận hành.

chieu rong xe o to 4

Không gian nội thất là yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chiều rộng xe ô tô. Thiết kế chiều rộng ô tô lớn, không gian nội thất, khoang hành lý sẽ rộng rãi. Đó là lý do những dòng xe ô tô gia đình trở thành xu hướng trong thời gian gần đây.

chieu rong xe o to 5

Không thể đánh giá chiều rộng xe ô tô nhỏ hay lớn sẽ tốt hơn. Xe càng hẹp sẽ mang đến khả năng luồn lách tốt hơn trong những cung đường đô thị. Chiều rộng xe ô tô lớn lại mang đến thoải mái cho người ngồi bên trong, đặc biệt phù hợp vtrong những chuyến đi dài. Khi lấy tiêu chí chiều rộng xe làm căn cứ chọn xe, người dùng cần đặt chúng cùng các yếu tố đi kèm như nhu cầu sử dụng, đường xá, chỗ đậu xe, khả năng tài chính để có được phương án phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời