Cập nhập mức phạt với lỗi xe máy không gương mới nhất 2021
cap nhap muc phat voi loi xe may khong guong moi nhat 2021 1 1626363376 1

Cập nhập mức phạt với lỗi xe máy không gương mới nhất 2021

Điều khiển phương tiện xe máy tham gia giao thông mà không có gương chiếu hậu sẽ bị công an bắt và phạt hành chính. Cụ thể, lỗi xe máy không gương này sẽ bị xử phạt ở mức từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

1. Tại sao cần trang bị gương xe máy?

Gương chiếu hậu được xem là con mắt thứ 3 của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Với kính chiếu hậu bạn có thể quan sát được những phương tiện di chuyển 2 bên trái và phải giúp tránh được những tai nạn bất ngờ.

Trong quá trình chuyển hướng rẽ trái hay rẽ phải nhờ có kính chiếu hậu, người điều khiển các mẫu xe điện mới nhất của thương hiệu VinFast không cần phải quay đầu ra sau để quan sát, đảm bảo an toàn khi đang tham gia giao thông. Bên cạnh đó nhờ kính chiếu hậu, bạn cũng có thể quan sát 2 bên tránh được các tình huống bị trộm cướp trên đường khi di chuyển trên đường.

Quy chuẩn gương chiếu hậu của xe máy: 

  • Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 62cm2. 
  • Với gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm. 
  • Để đảm bảo không vi phạm, ít nhất xe phải có gương chiếu hậu ở bên tay trái, nhưng tốt nhất là nên có ở 2 bên để có tầm quan sát được tốt nhất.

Gương chiếu hậu giúp bạn tự tin khi tham gia giao thông hơn

2. Quy định mức xử phạt hành chính với lỗi xe máy không gương

Có rất nhiều nhiều người hiện nay vẫn có thắc mắc là đi xe máy điện có cần đội mũ bảo hiểm không hay xe máy điện không gương có bị phạt không? Đây là những lỗi phổ biến của rất nhiều người tham gia giao thông mắc phải. Theo quy định của luật giao thông, các phương tiện khi tham gia giao thông dù là xe máy hay xe máy điện đều phải đội mũ bảo hiểm và trang bị gương chiếu hậu. 

Nếu không có gương chiếu hậu hoặc có đầy đủ gương chiếu hậu nhưng không có tác dụng sẽ bị xử phạt hành chính. Trường hợp xe máy hay xe máy điện thiếu gương thì ít nhất phải có 1 gương bên trái, thiếu gương bên trái được coi là không có gương và bị phạt, còn thiếu bên phải sẽ không bị phạt. Cụ thể:

  • Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nếu xe máy hay xe máy điện không có gương hoặc trang bị đủ gương chiếu hậu nhưng không có tác dụng hoặc không đúng quy chuẩn: Xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
  • Với lỗi này, người vi phạm sẽ nộp phạt trực tiếp cho Công an giao thông mà không cần phải ra Kho bạc. Người xử phạt sẽ không phải lập biên bản nhưng sẽ xé biên lai và gửi lại cho người vi phạm.

Gương chiếu hậu giúp bạn tự tin khi tham gia giao thông hơn

Với những thông tin xử phạt về lỗi xe máy không gương trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể kiến thức khi tham gia giao thông. Đây là một lỗi cơ bản, ngoài ra người sử dụng xe máy điện còn cần lưu ý 7 lỗi thường gặp trong tham gia giao thông để tránh phải mất tiền oan và gây mất an toàn cho bản thân.

 

 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời