Cảnh báo lỗi tài xế hay quên cực nguy hiểm nên tránh

Cảnh báo lỗi tài xế hay quên cực nguy hiểm nên tránh

Top lỗi tài xế thường hay mắc phải nên tránh khi tắt máy ôtô để đảm bảo an toàn và bảo vệ tuổi thọ của xe

Lỗi tài xế mở cửa ô tô thiếu quan sát dẫn đến tai nạn

Mở cửa xe ô tô luôn là tình huống bất ngờ, nếu không đúng cách sẽ có thể gây tai nạn tức thì. Làm sao để chúng ta luôn mở cửa an toàn nhất.

Lỗi tài xế quên không tắt điều hòa

Trước khi tắt máy xe ôtô một vài phút, tài xế hãy tắt điều hòa để giúp cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt.

Bên cạnh đó, chỉ nên tắt điều hòa nhưng vẫn để quạt giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc và dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe. Việc quên tắt điều hòa sẽ gây tốn nhiên liệu và bộ phận điều hòa nhanh hỏng nếu thường xuyên quên.

Lỗi tài xế quên không gập gương

Trước khi tắt máy xuống xe, nhiều người quên gập gương gọn gàng để tránh những va quệt đáng tiếc. Với một số gương gập bằng cơ, người khác có thể gập lại trong trường hợp cần thiết.

Đối với những loại gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ motor điện. Vì vậy, chủ động gập gương trước khi rời xe sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Lỗi tài xế quên không tắt đèn và cần gạt nước mưa

Xe hiện đại có đèn pha tự động, nhưng với nhiều xe đời cũ không có, khi đi buổi tối xong tài xế nên tắt đèn pha, đèn nội thất để không ảnh hưởng đến ắc-quy. Nếu để qua một đêm, xe có thể hết ắc-quy và không thể nổ máy.

Bên cạnh đó, một số xe, cần gạt nước sẽ không tự động chuyển về vị trí bắt đầu nếu xe tắt máy xe ôtô. Khi đó, cần gạt ở lưng chừng kính, qua thời gian sẽ gây đọng nước, bụi, gây ố mặt kính, rất khó để gạt sạch nước mưa, làm giảm tầm nhìn của tài xế.

Lỗi tài xế quên không lên hết kính cửa sổ và không khóa cửa

Nhiều tài xế có thói quen trước khi ra khỏi xe ôtô không đóng cửa kính để giúp xe đỡ mùi. Tuy nhiên, nếu không kéo kính, khi đỗ xe ngoài trời gặp mưa có thể khiến ướt nội thất. Ngoài ra, các loại côn trùng, chuột gián cũng xâm nhập gây hư hại nội thất.

Bên cạnh đó, quên khóa cửa xe cũng là lỗi tài xế mắc phải. Điều này rất nguy hiểm, có thể mất xe ôtô bất cứ lúc nào nếu trộm nhòm ngó.

Hãy liên hệ với Vinfast Royal ngay hôm nay

Đại lý xe Vinfast  ủy quyền chính thức của Công ty Vinfast – Tự hào là showroom xe Vinfast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe Vinfast VF e 34, giá xe Vinfast Fadil, giá xe Vinfast Lux 2.0, giá xe Vinfast Lux Sa 2.0giá xe Vinfast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe Vinfast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Địa Chỉ: Tầng B2 R6 Trung tâm thương mại Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.202.166

Email:    xevinfastvn.com   @ gmaill.com

Tham khảo báo giá xe Vinfast Bảng giá xe VinFast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021

Trả lời