Các thành phố lớn trên thế giới hướng tới mục tiêu đi xe điện
di xe dien 2 1628578735 1

Các thành phố lớn trên thế giới hướng tới mục tiêu đi xe điện

Đi xe điện đang được nhiều thành phố lớn trên thế giới khuyến khích bởi những lợi ích to lớn về kinh tế và môi trường. Nhiều nơi đã áp dụng các biện pháp thúc đẩy sự phát triển của ngành ô tô điện.

Nhiều thành phố lớn trên thế giới đã ban hành các chính sách để cải thiện chất lượng không khí, môi trường, giảm ùn tắc giao thông và khuyến khích người dân đi xe điện nhằm sử dụng nguồn nhiên liệu “xanh” bền vững. Tính đến năm 2019 có 25 “thủ phủ” đạt lượng xe điện chở khách nhiều nhất như: Thượng Hải, Bắc Kinh, Tokyo, Oslo, Paris… Mỗi “thủ phủ” đều đã đăng ký ít nhất 50.000 ô tô điện chở khách. 

Trong đó, 10 thành phố đặt mục tiêu chuyển 100% phương tiện vận tải chở khách như: taxi, xe buýt… sang xe chạy điện. Việc đề ra mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên để từ đó các thành phố ban hành chính sách, kế hoạch thực hiện cụ thể và thu được những lợi ích to lớn nhờ khuyến khích người dân đi xe điện.

di xe dien 2

Những lợi ích khi xe điện “phủ xanh” thành phố

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA, hoạt động giao thông hiện nay vẫn sử dụng chủ yếu nhiên liệu hóa thạch và sinh ra lượng khí thải chiếm ¼ tổng lượng khí nhà kính liên quan đến năng lượng trên toàn cầu. Do đó, việc giảm lượng khí thải giao thông là yêu cầu bắt buộc để đạt các mục tiêu giảm ô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí để bảo vệ sức khỏe người dân trên toàn thế giới. 

Vì vậy, nhiều thành phố trên thế giới đã lựa chọn khuyến khích người dân sử dụng ô tô điện như một giải pháp hữu hiệu để thực hiện mục tiêu này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xe điện có thể giảm 60% lượng khí CO2 so với xe động cơ đốt trong. 

Sự cải tiến mạnh mẽ của công nghệ sản xuất pin xe điện sẽ sớm giảm bớt giá thành của xe điện trong vòng 5 năm tới. Hơn nữa, chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa của xe ô tô điện tối ưu hơn so với xe động cơ đốt trong, giúp người đi xe điện tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. 

di xe dien

Các nhà sản xuất ô tô điện đang không ngừng cải tiến công nghệ và cập nhật nhiều tính năng thông minh trên dòng xe điện. Chẳng hạn, tính năng sạc thông minh có thể lên lịch sạc vào thời điểm giá điện thấp (thường là vào ban đêm) và ngừng sạc vào các khung giờ cao điểm khi nhu cầu tiêu thụ điện năng cao. Ngoài ra, pin xe điện cũng có thể sử dụng để lưu trữ điện dư thừa và từ đó, ô tô điện thậm chí có thể cung cấp điện ngược lại cho mạng lưới khi cần thiết. 

Giải pháp thúc đẩy người dân đi xe điện ở các thành phố lớn

Mặc dù sử dụng ô tô điện mang lại nhiều lợi ích rõ rệt nhưng người dân tại nhiều quốc gia vẫn còn tâm lý ngần ngại trước quyết định mua xe điện vì cho rằng phạm vi hoạt động xe điện bị giới hạn so với xe xăng. Cải thiện khả năng lưu trữ năng lượng của pin một trong những biện pháp giải quyết vấn đề về phạm vi được nhiều nhà sản xuất quan tâm và nghiên cứu. Ngoài ra, chính sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng của chính phủ các quốc gia và các địa phương nhằm xây dựng hệ thống trạm sạc xe điện rộng rãi cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng ô tô điện khi vận hành phương tiện. 

di xe dien 3

Giá xe điện hiện còn ở mức cao tại nhiều quốc gia cũng là một trong những rào cản khiến người tiêu dùng chưa “mặn mà” với việc đi xe điện. Để tăng lượng hấp thụ xe điện, chính phủ các nước và chính quyền các thành phố cần đưa ra những chính sách hỗ trợ như: trợ cấp khi mua xe, giảm các loại thuế, miễn phí đỗ xe hoặc cho phép ô tô điện đi vào làn đường xe buýt nhằm giảm thời gian giao thông đặc biệt trong giờ cao điểm. Những chính sách này đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng và ghi nhận những con số đáng mừng về nhu cầu thị trường và doanh thu xe điện.

Dự kiến trong thời gian tới, với các chính sách khuyến khích phát triển ngành ô tô điện của nhiều quốc gia, ngày càng nhiều người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn đi xe điện để góp phần giảm ô nhiễm môi trường và hướng tới sử dụng nguồn nhiên liệu sạch vì tương lai bền vững.

Ở Việt Nam, người dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết về xe ô tô điện VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời