Bloomberg: Vinfast Đang Lên Kế Hoạch Mở Nhà Máy Tại Mỹ
1000x 1 amxt

Bloomberg: VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ

VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu với 50 thành viên tại San Francisco để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022, Bloomberg đưa tin.
VinFast đang lên kế hoạch cung cấp hai mẫu SUV hạng sang chạy điện – VF32 và VF33 tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu. Trước đó, vào tháng 12.2019, VinFast đã cam kết dùng 2 tỉ USD để đưa ô tô điện VinFast xuất khẩu sang Mỹ.
Giám đốc điều hành VinFast – Thái Thị Thanh Hải cho biết, công ty có kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thời gian hoặc địa điểm có thể đặt nhà máy. Đồng thời, công ty cũng đang lên kế hoạch bán hàng tại thị trường Canada và châu Âu vào năm tới, theo Bloomberg.
Trên thực tế, thị trường xe hơi Bắc Mỹ vô cùng cạnh tranh. Hiện nay, không chỉ các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford và General Motors (GM) đang chi hàng tỉ USD vào ô tô điện, các nhà đầu tư cũng đã đổ thêm hàng tỉ USD nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp xe điện.

Bloomberg: Vinfast Đang Lên Kế Hoạch Mở Nhà Máy Tại Mỹ - Ảnh 1

VinFast sẽ xây dựng nhà máy tại Mỹ để phát triển xe điện

“Tầm nhìn của VinFast là trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu. Theo đó, Mỹ là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên mà chúng tôi sẽ tập trung. Thời gian đầu, chúng tôi sẽ phát triển các mẫu cao cấp cho thị trường Mỹ”, bà Thái Thị Thanh Hải chia sẻ.
Bà Thái Thị Thanh Hải cho hay, VinFast cũng sản xuất xe máy điện và xe bus điện, đồng thời có kế hoạch mở 35 phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ ở California trong năm nay. Các cơ quan quản lý của California đã cấp cho VinFast giấy phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố công cộng. Công ty đặt mục tiêu cung cấp những chiếc xe điện đầu tiên cho khách hàng Mỹ vào năm tới.
Giám đốc điều hành VinFast tin rằng, VinFast có thể giành được lợi thế trước các khách hàng Mỹ và các khách hàng nước ngoài khác bằng việc cung cấp các loại xe chất lượng hàng đầu với tiêu chuẩn an toàn cao và công nghệ tiên tiến.

Bloomberg: Vinfast Đang Lên Kế Hoạch Mở Nhà Máy Tại Mỹ - Ảnh 2

Nhiều khả năng xe VinFast được sản xuất tại Mỹ

Theo bà Thái Thị Thanh Hải, tháng 9 năm ngoái, Thống đốc California Gavin Newsom đã phát lệnh loại bỏ việc bán xe ô tô chạy bằng xăng vào năm 2035. Đây là động lực để mở rộng hoạt động của các công ty bán xe điện tại thị trường Mỹ.
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2020 người tiêu dùng Việt Nam đã mua 296.634 xe ô tô. Trong đó, Hyundai là thương hiệu dẫn đầu với doanh số 81.368 chiếc. VinFast đã bán ra khoảng 30.000 xe và dự báo con số này vào năm 2021 sẽ đạt 45.000 chiếc. Hãng xe Việt Nam sẽ triển khai việc giao xe điện cho khách hàng nội địa vào tháng 12 tới.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com. Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời