Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Giá bao nhiêu
bao hiem 2 chieu xe o to 2 1636633331 1

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Giá bao nhiêu

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gói bảo hiểm kép: bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe. Trong trường hợp xảy ra sự cố va chạm gây hỏng xe hoặc gây thương tích cho người trên xe, mất xe,… chủ xe sẽ được công ty Bảo hiểm hỗ trợ bồi thường. Phạm vi bảo hiểm phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà người mua lựa chọn.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?
  2. 2. Quyền lợi khi chủ xe mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô
  3. 3. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô giá bao nhiêu?
  4. 4. Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

1. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là loại hình bảo hiểm chi trả cho cả hai phía: người mua bảo hiểm và nạn nhân trong vụ va chạm. Sản phẩm bảo hiểm này bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe. 

Theo đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bắt buộc, sẽ bồi thường cho bên thứ 3 (bên bị va chạm). Bảo hiểm vật chất ô tô là bảo hiểm tự nguyện, sẽ bồi thường cho chủ xe. 

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô rất cần thiết

2. Quyền lợi khi chủ xe mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Thực tế, quá trình tham gia giao thông luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho người và tài sản. Do đó, việc mua bảo hiểm nhằm giảm bớt gánh nặng cho chủ xe. Trong đó, loại hình bảo hiểm 2 chiều xe ô tô được nhiều chủ xe lựa chọn vì mang lại nhiều quyền lợi, giúp giảm nhẹ gánh nặng về tài chính nếu cần bồi thường khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Cụ thể:

– Trong một số trường hợp chủ xe bị va chạm, bị mất trộm hoặc bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, bão lũ, sạt lở,… thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho xe của người mua bảo hiểm.

– Đối với trường hợp chủ xe gây ra tai nạn cho người thứ 3, phía công ty bảo hiểm cũng sẽ thanh toán khoản tiền bồi thường. Mức giá trị sẽ tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà chủ xe đã đăng ký trước đó. 

Chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

3. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô giá bao nhiêu?

Chi phí tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao nhiêu tiền đã được Chính phủ quy định cụ thể. Đối với bảo hiểm vật chất ô tô, mức giá tùy thuộc vào từng đơn vị công ty bảo hiểm ô tô. Thông thường, mức phí mua bảo hiểm sẽ chiếm khoảng 1,5% – 1,7% giá trị của chiếc xe.

Mức giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô chiếm khoảng 1,5% - 1,7% giá trị chiếc xe

4. Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

Ngoài việc tìm hiểu những trường hợp được chi trả bồi thường bởi bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì, chủ xe cũng cần biết rõ các trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều sẽ không bồi thường sau:

Số tiền phải bồi thường ngang bằng với mức chi phí miễn bồi thường: Trong hợp đồng mua bảo hiểm có điều khoản ghi mức chi phí miễn bồi thường. Đây là điều khoản mà chủ xe phải chia sẻ trách nhiệm với công ty bảo hiểm. Nếu số tiền phải bồi thường cho bên thứ 3 ngang bằng với mức ghi trong hợp đồng này thì phía công ty sẽ không có trách nhiệm chi trả khoản tiền đó.

Ô tô bị hao mòn và có hư hỏng về cơ hoặc điện: Trong trường hợp xe ô tô của khách hàng đã sử dụng trong thời gian rất lâu, cũ và đã hao mòn, phía công ty sẽ không bồi thường khi có hư hỏng. Tương tự, những vấn đề về cơ và điện bên trong bộ máy cũng không được hỗ trợ.

Chủ xe tự động lái xe đến vùng gây hư hỏng xe: Nếu người điều khiển phương tiện chủ động lái xe đến các vùng bị ngập úng hoặc tự để nước tràn vào trong hệ thống, gây hư hỏng xe thì phía công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường chi phí sửa chữa.

Quá số lần chi trả cho trường hợp bị mất cắp bộ phận: Trong trường hợp xe ô tô bị mất cắp các bộ phận xe, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí bảo dưỡng trong 2 lần đầu tiên. Khi xảy ra lần thứ 3, đơn vị sẽ không tiếp tục hỗ trợ.

Hư hỏng những bộ phận không nguyên bản: Đây đều là những bộ phận không được ghi chú trong phiếu giám định. Do đó, công ty sẽ không có trách nhiệm phải bồi thường khi có hư hại.

Không thông báo sự cố đến phía công ty bảo hiểm: Công ty bảo hiểm sẽ không tiến hành bồi thường trong trường hợp chủ xe không thông báo và không có phiếu kết quả giám định kèm theo. Vì vậy, chủ xe cần chủ động tuân thủ theo quy trình giám định bồi thường bảo hiểm xe ô tô để có phiếu kết quả giám định gửi cho phía công ty bảo hiểm.

Sử dụng bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là lựa chọn đúng đắn, đảm bảo được quyền lợi và lợi ích của chủ phương tiện. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn các công ty, đại lý bán bảo hiểm uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn. 

Hiện nay, các dòng xe ô tô VinFast trang bị công nghệ hiện đại, không chỉ mang lại trải nghiệm tiện nghi mà còn hỗ trợ lái xe an toàn. Khi mua xe VinFast, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn và hướng dẫn chi tiết về các loại phí (phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí đăng ký biển số, phí bảo trì đường bộ) và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Tham khảo thông tin chi tiết tại website: vinfastauto.com hoặc tổng đài tư vấn miễn phí 1900 23 23 89 để được hỗ trợ.

>> Xem thêm:

Xe ô tô bị ngập nước có được bảo hiểm bồi thường không?

Bí quyết mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời