6 lý do khiến xe máy điện thông minh VinFast dẫn đầu xu hướng
6 ly do khien xe may dien thong minh vinfast dan dau xu huong 1 1626980842 1

6 lý do khiến xe máy điện thông minh VinFast dẫn đầu xu hướng

Chất lượng vượt trội, hệ sinh thái toàn diện, thân thiện với môi trường, chiến lược công nghệ dài hạn… giúp xe máy điện thông minh VinFast dẫn đầu xu hướng xe “xanh” tại Việt Nam và trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Triển vọng phát triển xe máy điện tại thị trường Việt Nam và Châu Á
  2. 2. “Xanh hóa” phương tiện giao thông – Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm
  3. 3. Chính sách sử dụng phương tiện xanh
  4. 4. Chất lượng vượt trội so với xe xăng truyền thống
  5. 5. Có chiến lược công nghệ dài hạn
  6. 6. Hệ sinh thái tiện ích

1. Triển vọng phát triển xe máy điện tại thị trường Việt Nam và Châu Á

Từ 2013 đến 2018, doanh số tăng trưởng của xe máy điện trên toàn cầu rất ổn định, khoảng 4,6% mỗi năm. Từ năm 2017 đến 2018, doanh số thực tế từ 17,3 triệu xe tăng lên hơn 18 triệu xe. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, đến năm 2024, doanh số thực tế xe máy điện toàn cầu sẽ chạm ngưỡng hơn 23 triệu”, theo báo cáo nghiên cứu thị trường Absolute Reports.

Mordor Intelligence – Đơn vị nghiên cứu thị trường tại Ấn Độ dự báo doanh số xe máy điện giai đoạn 2020-2025 sẽ tăng đều đặn 10% hàng năm. Lý giải cho dự báo này, Mordor Intelligence cho rằng giải pháp giao thông tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường ngày càng lớn.

Mordor Intelligence cũng dự báo: “Xu hướng xe máy điện sẽ phát triển mạnh mẽ nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thực tế chứng minh, hiện nay xe máy điện đã xuất hiện khắp mọi con đường ở các nước Châu Á.”

Theo báo cáo của Motorcycles Data tại thị trường Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2021, doanh số xe máy điện tăng trưởng mạnh trở lại sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Cụ thể thương hiệu xe máy điện thông minh VinFast đã bán được 50.572 chiếc, tăng 62% so với năm 2020. 

Phương tiện “xanh” được đánh giá là xu hướng của tương lai

2. “Xanh hóa” phương tiện giao thông – Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm

Theo tờ Gov Insider, ở nhiều quốc gia Châu Á, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến bởi tính cơ động. Tuy nhiên, xe máy tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và phát khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Tại Việt Nam, theo thống kê năm 2019, Hà Nội là thành phố có lượng xe máy sử dụng trong giao thông hàng đầu cả nước, gây nên 69 ngày chất lượng không khí vượt mức báo động, lượng bụi mịn trong không khí vượt quy chuẩn cho phép PM 2.5.  

Ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe. “Hơn 7 triệu người đã tử vong do mắc các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí.” theo James Chan.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, nhiều nước trên thế giới chuyển hướng sang sử dụng các phương tiện “xanh” như xe điện. Không chỉ giải quyết bài toán năng lượng tiêu thụ, xe điện được coi là giải pháp hàng đầu giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải xe máy. Việt Nam nơi được xem là “thánh địa xe máy” cũng là một trong những quốc gia hưởng ứng phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch, cụ thể là xe máy điện với sự xuất hiện ngày càng nhiều của xe máy điện thông minh VinFast trên đường phố.

Xe máy điện VinFast xuất hiện ngày càng phổ biến trên đường phố

3. Chính sách sử dụng phương tiện xanh

Hiện nay, xu hướng phổ biến phương tiện “xanh” phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới và được xem là hướng đi tất yếu trong tương lai. Một số quốc gia đi đầu xu hướng “xanh hóa” phương tiện giao thông đó là Na Uy, Đức, Anh, Hà Lan, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ… với các chính sách phát triển dành cho xe điện, xây dựng lộ trình cấm sử dụng xe xăng. 

Tại Việt Nam, chính quyền đã từng bước tạo điều kiện và khuyến khích các nhà sản xuất, người tiêu dùng sử dụng xe điện. Tuy nhiên song song với đó bài toán về phương tiện cũ, pin thải loại sẽ được xử lý, tái chế thế như thế nào vẫn là một dấu chấm hỏi lớn.  Nắm bắt được xu hướng mới của thế giới, thấu hiểu được thực trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam, VinFast là thương hiệu đi đầu trong việc mang xe máy điện đến gần hơn với người tiêu dùng, góp phần cải thiện chất lượng không khí và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi công dân Việt.

Với chính sách thuê pin, VinFast không chỉ mang lại trải nghiệm tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho khách hàng sử dụng xe điện mà còn quản lý tối ưu việc pin xe điện thải loại bừa bãi ra môi trường. Kết hợp với đội ngũ chuyên gia trình độ cao từ LG Chem – đơn vị hợp tác sản xuất pin của VinFast xử lý, tái sử dụng, tái chế pin hiệu quả.

VinFast là thương hiệu đi đầu trong việc thay đổi dần thói quen sử dụng xe máy xăng bằng xe máy điện cho người Việt

4. Chất lượng vượt trội so với xe xăng truyền thống

Một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt vẫn lựa chọn xe máy xăng vì động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, dễ dàng tiếp thêm nhiên liệu và có thể di chuyển quãng đường xa. Tuy nhiên, các sản phẩm xe máy điện hiện đại, đời mới của VinFast không hề thua kém xe xăng truyền thống, cụ thể:

  • Xe máy điện VinFast có thiết kế đẹp mắt bởi hợp tác với các đơn vị thiết kế nổi tiếng trên thế giới, như Klara A2 được thiết kế bởi Torino Design, xe máy điện cao cấp VinFast Theon do Kiska thiết kế. Đặc biệt, xe máy điện VinFast có kiểu dáng phù hợp tầm vóc của người Việt, thiết kế scooter đô thị giúp di chuyển linh hoạt trong thành phố.
  • Trang bị pin Lithium-ion do tập đoàn công nghệ nổi tiếng LG Chem sản xuất, động cơ của Bosch (Đức), đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, giúp xe vận hành mạnh mẽ, bền bỉ. Ví dụ như: Xe máy điện VinFast Klara S sạc 1 lần đi được 120km, xe Theon có công suất tối đa 7100W, tốc độ lớn nhất 90km/h.
  • Linh phụ kiện trên xe máy điện VinFast đều từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ví dụ như hệ thống giảm xóc của Monoshock Kaifa, phanh trước an toàn Hengtong, phanh sau Karasawa, hệ thống phanh đĩa của Nissin (Nhật Bản). 

Chất lượng xe máy điện VinFast không hề kém cạnh xe xăng

5. Có chiến lược công nghệ dài hạn

Khó khăn lớn nhất để xe điện phổ biến tại Việt Nam chính là do thói quen sử dụng xe máy xăng của người dùng. Do vậy, lựa chọn sản xuất xe điện thân thiện môi trường của VinFast là quyết định đi trước thời đại, mang tính dài hạn. 

Theo đó, VinFast tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trên các mẫu xe máy điện, trong đó nhiều công nghệ được trang bị trên ô tô đã được ứng dụng như: Kết nối thông minh, mở – khóa xe bằng điện thoại, theo dõi hành trình, chống trộm… mang đến người dùng trải nghiệm dẫn đầu ở xe máy.

Đặc biệt, VinFast nghiêm túc đầu tư phát triển pin xe điện chất lượng cao, có thể tái chế, không ảnh hưởng đến môi trường. Cụ thể, VinFast hợp tác với các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ pin thế giới như LG Chem trong sản xuất pin Lithium-ion, công ty công nghệ Đài Loan ProLogium để sản xuất pin thể rắn – 1 trong 5 công nghệ pin tương lai thay đổi ngành sản xuất ô tô toàn cầu.

VinFast tích hợp các công nghệ hiện đại trên các mẫu xe máy điện

6. Hệ sinh thái tiện ích

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho các khách hàng khi sử dụng xe máy điện thông minh VinFast, hãng đã xây dựng hệ sinh thái tiện ích toàn diện với hệ thống trạm sạc, đổi pin rộng khắp các tỉnh thành. Dự kiến trong năm 2021, VinFast phủ sóng toàn quốc trạm sạc xe điện với khoảng 2.000 trạm sạc, hơn 40.0000 cổng sạc, phục vụ nhu cầu sạc và đổi pin cho người dùng xe điện VinFast. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng nạp đầy pin cho xe ở bất cứ đâu, xóa bỏ sự bất tiện về pin sạc.

Dự kiến năm 2021, VinFast sẽ phủ sóng trạm sạc trên toàn quốc

Không phải ngẫu nhiên xe máy điện thông minh VinFast lại được đánh giá là phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch dẫn đầu xu hướng giao thông vận tải xanh tại Việt Nam. Với những gì VinFast đã và đang thực hiện, mục tiêu “xanh hóa” phương tiện giao thông của VinFast trong tương lai là có cơ sở.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời