4 ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô thông minh hữu ích
ung dung ket noi dien thoai voi o to 1 1631464442 1

4 ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô thông minh hữu ích

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô đã ra đời nhằm hỗ trợ người lái, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa thú vị và cho những hành trình an toàn hơn.

Mục lục
Đóng
  1. Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô thông qua Apple Carplay và Android Auto
  2. Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô để tra cứu bản đồ
    1. Speed Tracker – Ứng dụng đo tốc độ ô tô
  3. Parkify – App về xe ô tô hỗ trợ tìm vị trí đỗ xe nhanh chóng
  4. Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô được thiết kế riêng  cho từng dòng xe
  5. VinFast phát triển ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô ưu việt

Trải nghiệm không gian giải trí đỉnh cao, lên kế hoạch hành trình thuận lợi, kiểm soát tốc độ ô tô, tìm bãi đỗ xe…. là những tiện ích mà người dùng dễ dàng trải nghiệm một chạm nhờ ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô thông minh. 

Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô thông qua Apple Carplay và Android Auto

Apple Carplay và Android Auto là những ứng dụng hiện đại, thông minh được tích hợp trên smartphone có khả năng giúp người dùng sử dụng các tiện ích, chức năng giải trí chỉ với vài thao tác điều khiển trên màn hình trung tâm xe ô tô. Trong đó, ứng dụng Apple Carplay tương thích với hệ điều hành iOS, Android Auto được sử dụng trên hệ điều hành Android.

app ve xe o to

Để kết nối điện thoại với ô tô thông qua ứng dụng Apple Carplay và Android Auto, người dùng bắt buộc có thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android có cấu hình phù hợp. Đối với Android Auto, cần tải ứng dụng, cài đặt trên điện thoại và thực hiện kết nối với ô tô để trải nghiệm ứng dụng thông minh trên màn hình xe. Đối với Apple Carplay, có thể thực hiện ghép đôi iPhone với ô tô thông qua cổng USB và Bluetooth, sau đó kích hoạt Carplay trên ứng dụng điện thoại.

Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô để tra cứu bản đồ

Google Maps là ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô được sử dụng phổ biến trên 220 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ứng dụng này có ưu điểm vượt trội là có thể cung cấp dịch vụ cho người dùng dựa trên các dữ liệu như: cửa hàng, trạm xăng, xưởng bảo dưỡng, nhà ga gần địa điểm.

ung dung ket noi dien thoai voi o to google maps

Có thể thấy, Google Maps là một ứng dụng miễn phí giúp lái xe tìm kiếm địa điểm dễ dàng và nhanh chóng nhờ chức năng nhận chỉ đường, điều hướng từng chặng bằng giọng nói, xem vị trí của bạn trên bản đồ. Ngoài ra, trên ứng dụng này, người dùng có thể đăng nhập để thêm nơi ở, nơi làm việc và xem bản đồ ngoại tuyến. 

Để thực hiện cách kết nối điện thoại với ô tô tích hợp bản đồ, người dùng cần thao tác thêm thiết bị và gửi một địa điểm phù hợp. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thêm ô tô của bạn

Đầu tiên, người dùng cần thực hiện thêm điện thoại, máy tính bảng bằng cách vào Google Maps, đăng nhập cùng một tài khoản trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu được yêu cầu bật thông báo, hãy thực hiện nhấn vào Bật thông báo.

Chuyển đến Send To Car (Kết nối với xe), ở phía trên cùng bên phải, nhấn vào Đăng nhập và bắt đầu nhập thông tin tài khoản của bạn. Tiếp tục nhấp vào Thêm ô tô hoặc thiết bị GPS. Sau đó, chọn nhà sản xuất ô tô và nhập ID tài khoản. Để dễ dàng tìm thấy ô tô của mình, cần nhập tên xe và nhấp vào OK. 

Bước 2: Gửi địa điểm

Mở trình duyệt Google Maps trên máy tính, sau đó tìm địa chỉ bạn muốn gửi đến ô tô. Phía bên dưới hộp tìm kiếm, nhấp vào Gửi tới điện thoại của bạn, bấm vào tùy chọn Gửi tới ô tô > Gửi.

Ngoài Google Maps, hiện nay trên ô tô còn trang bị một số ứng dụng khác như Waze, bản đồ 3D. Mỗi tính năng đều có những đặc trưng ưu việt riêng, mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng.

Waze là một trong những ứng dụng dẫn đường phổ biến trên thế giới. Công cụ này có khả năng cung cấp dữ liệu về các điểm tắc đường cho người dùng. Google đã mua lại Waze vào năm 2013, hai ứng dụng này đều hữu ích, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

ung dung ket noi dien thoai voi o to ban do 3d

Bản đồ 3D trên ô tô là công nghệ mới có khả năng định dạng các đối tượng trong không gian ba chiều tạo nên bản đồ giống với thế giới thực. Ứng dụng này có nhiều tính năng nổi bật như: độ chính xác cao, cung cấp hình ảnh chất lượng, hoạt động hiệu quả trên mọi địa hình… góp phần  hỗ trợ lái xe an toàn hơn. 

Speed Tracker – Ứng dụng đo tốc độ ô tô

phan mem bao toc do cho o to

Speed Tracker được biết đến là ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô nhằm đo tốc độ xe hơi thông qua Smartphone. Dữ liệu được sử dụng GPS trên điện thoại để xác định vị trí và đo vận tốc xe ô tô đang chạy. Điều đặc biệt là ứng dụng hiển thị con số có kích cỡ lớn, người ngồi hàng ghế sau cũng có thể nhìn thấy và nhắc nhở người lái khi vượt quá tốc độ quy định mà chưa phát hiện ra.

Ứng dụng đo tốc độ được phát triển cho ô tô nhằm kiểm tra tốc độ nhanh hay chậm của xe đang di chuyển. Từ đó tính toán khoảng cách và đưa ra cảnh báo cho chủ xe. Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu xe được trang bị tính năng giới hạn tốc độ trên màn hình trung tâm và gửi cảnh báo cho người lái khi xe vượt quá tốc độ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hãng xe khác không có tính năng cảnh báo tốc độ tối đa cho người dùng. Đối với những mẫu xe này, người dùng nên cài đặt thêm ứng dụng đo tốc độ Speed Tracker nhằm đảm bảo an toàn khi di chuyển. 

Parkify – App về xe ô tô hỗ trợ tìm vị trí đỗ xe nhanh chóng

ung dung ket noi dien thoai voi o to parkify

Parkify được sử dụng để định vị xe ô tô. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng, đánh dấu vị trí trên bản đồ mini nơi đỗ xe. Sau đó, chỉ cần theo đánh dấu này có thể tìm ra xe hơi một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô được thiết kế riêng  cho từng dòng xe

Hiện nay nhiều hãng xe phát triển các ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô riêng giúp người dùng dễ dàng khai thác và sử dụng. Một số ví dụ có thể kể đến như: Ứng dụng quản lý xe, tự động cập nhật phần mềm trên ô tô, gọi cứu hộ… Những ứng dụng này có khả năng kết nối nhanh chóng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình lái xe của người dùng.

VinFast phát triển ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô ưu việt

Trên thị trường Việt Nam, VinFast đã phát triển các app về ô tô bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0 thông minh, hiệu quả. Các ứng dụng trên xe VinFast được nghiên cứu phù hợp với yêu cầu và điều kiện giao thông trong nước, giúp người dùng trải nghiệm tối đa các tiện ích.

ung dung ket noi dien thoai voi o to vinfast

Apple Carplay và Android Auto là ứng dụng được phát triển trên các dòng xe VinFast. Nếu khách hàng chưa có hai tính năng này này có thể liên hệ xưởng kỹ thuật độc quyền VinFast để được hỗ trợ nâng cấp nhanh chóng. Người dùng không nên tự tải các phần mềm không rõ nguồn gốc trên mạng hoặc cập nhật phần mềm tại các trung tâm dịch vụ không thuộc hệ thống VinFast. Việc làm này góp phần bảo mật dữ liệu cũng như đảm bảo được sự hoạt định ổn định phần mềm trên xe của khách hàng. 

Bên cạnh đó, tất cả dòng xe đã tích hợp tính năng bản đồ Google Maps trên màn hình trung tâm hỗ trợ người lái. Ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý tuyến đường phù hợp, tối ưu lộ trình di chuyển của bạn.

Ngoài ra, xe ô tô điện VinFast VF e34 cũng được trang bị các ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô dành riêng cho xe điện. Điển hình có thể kể đến: Định vị GPS; tính năng cập nhật phần mềm từ xa FOTA cho phép người dùng tự động cập nhật, nâng cấp phần mềm từ xa thông qua kết nối internet trên smartphone; ECall – gọi cứu hộ khẩn cấp khi xe gặp sự cố. Ngoài ra, ứng dụng kết nối điện thoại với ô tô còn giúp người dùng theo dõi tình trạng pin, cảnh báo mức pin/nhiên liệu, ước tính thời lượng sử dụng pin vô cùng tiện lợi. 

Trải nghiệm các dòng xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast President một cách thực tế, khách hàng có thể đăng ký lái thử miễn phíđặt cọc xe với nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng này. 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời